เจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝันสาวขอมาอยู่ด้วย ตื่นมาดูจุดที่ฝัน เจอเรือตะเคียนลอยในคลองหน้าหมู่บ้าน

301

เว็บหวยรวย

ทีมข่าวอีจัน ได้คุยกับ พี่ต้อย เธอเล่าว่า เธอฝันว่ามีคนมาขออยู่ด้วย ยืนอยู่ตรงสะพานทางเข้าหมู่บ้าน ตื่นมาเลยเล่าให้สามีฟัง และพากันไปดูที่จุดที่ฝัน ปรากฏว่า เจอท่อนไม้ใหญ่ลอยอยู่ในคลอง เลยลงไปดู เป็น ไม้ตะเคียน ที่ถูกทำเป็นเรือ แต่ยังไม่เสร็จ จึงได้อัญเชิญท่อนไม้ตะเคียนลักษณะคล้ายเรือขุด ที่ลอยอยู่ในคลองน้ำหน้าโรงเรียนพิบูลวิทยาคาร (ภายในหมู่บ้าน) ขึ้นมาไว้ภายในบ้านของตนเอง

เรือตะเคียน

ก่อนหน้านี้ ตนเองไปชวนพี่สาวมาจุดธูปไหว้ขอโชคลาภ แต่ระหว่างนั้นเหมือนมีบางอย่างมาเข้าสิงร่างพี่สาว แล้วพูดว่า ขอมาอยู่ด้วย ขอส้ม 4 ลูก ผ้า 3 สี แป้งตลับ 1 ชุด ให้นำมาถวาย และนำขึ้นจากน้ำไปไว้ที่บ้านได้เลย พี่ต้อย ทำพิธีตามที่บอก และนำเรือตะเคียนลำนั้นมาไว้ที่บ้าน เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ย.65

ทีมข่าวไปที่บ้านของพี่ต้อย ก็พบว่า ที่บ้านพี่ต้อย มีเรือตะเคียนอยู่แล้ว 4 ลำ ซึ่งเรือตะเคียนนี้ พี่ต้อยบอกว่า ก็เจอที่คลองเดียวกันเมื่อ 3 ปีก่อน แต่เรือตะเคียน ลำที่เพิ่งเจอนี้ ยังไม่ได้เชิญร่างทรงมาสื่อสารว่า “เจ้าแม่ตะเคียนชื่ออะไร ? อายุกี่ร้อยปี ?”

ซึ่งวันที่ อีจัน ไปบ้านพี่ต้อย ก็เจอชาวบ้านจำนวนมากมาจุดธุปขอโชคลาภจากเรือไม้ตะเคียนลำใหม่ โดย พี่ต้อย ได้นำตลับเมตรมาวัดเรือตะเคียน มีความยาว 4.28 เมตร ความกว้างวงรอบ 1.15 เมตร และจุดธูปขอโชคจากเจ้าแม่ตะเคียนที่สิงสถิตย์อยู่ พี่ต้อยเห็นเป็นเลข “791

ส่วนชาวบ้านคนอื่นๆ พกอุปกรณ์มาพร้อม เอาแป้งโรงทาๆ ลูบๆ ส่องตัวเลขที่ลำเรือบ้าง ทีมข่าวอีจันไปถามเห็นเลยอะไร บางคน ก็บอก “755, 75 85 ,87